ssd samsung Evo 850 120gb

(1 đánh giá)

Samsung

5 năm

samsung 120gb

ssd samsung Evo 850 120gb chính hãng

ssd samsung Evo 850 120gb

 

 

Giới thiệu về ssd samsung Evo 850 120gb

là ổ cứng ssd thể rắn của hãng samsung và là ổ cứng ssd thành công nhất từ trước tới nay được người dùng tin tưởng về chất lượng cũng như là hiệu năng mà samsung Evo 850 đem lại. sản phẩm trở thành ổ ssd được săn đón và mua nhiều nhất. Vượt trội với công nghệ 3D V-Nand cấu trúc xếp tầng đem lại hiệu suất vượt trội hẳn so với các ổ cứng ssd khác, tăng độ bền lên tối đa. ssd samsung evo 850 120gb có thể lắp cho máy tính laptop, máy tính để bàn...

 

về ssd samsung Evo 850 120gb mà shop đang bán:

        - ổ cứng ssd samsung evo 850 là mới 100

               

 

Thông số kỹ thuật của ổ cứng ssd samsung evo 850 120gb

- tên sản phẩm trên vỏ hộp: samsung ssd 850 evo

- dung lượng lưu trữ: 120gb

- hãng sản xuất: samsung

- model sản phẩm: Evo 850

- Thời gian bảo hành: 5 năm

- tốc độ đọc và ghi: 540/520

- công nghệ: 3D V-Nand

- Kích thước: 2.5 inch

- độ dầy: 7mm

- mầu sắc: đen

- ổ cứng dạng thể rắn hoặt động không dung không gây tiếng ồn

 

ssd samsung evo 850

 

 

Hướng dẫn kiểm tra ổ cứng ssd samsung evo 850 120gb chính hãng

hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều ssd samsung evo 850 không phải là hàng chính hãng với các tên gọi khác nhau như: hàng công ty, hàng oem.... dù có gọi là gì đi chăng nữa chung quy lại vẫn đều không phải là ổ cứng ssd do nhà máy của samsung sản xuất ra hay là hàng nhái hàng fake. Việc check xem có phải là hàng chính hãng của nhà máy samsung hay không khá là đơn giản, chỉ cần khi mua bạn để ý chút xíu, hoặc không cần để ý cũng được, chỉ cần cài samsung magician download từ hãng về cài lên, nếu không phải là hàng của samsung thì không check được.

 

cài samsung magician nếu báo Genuine thì là hàng chính hãng. nếu không hện được Genuine thì bạn không nên mua bở với số tiền đó bạn có thể thêm chút để mua hàng chính hãng hoặc mua ssd của hãng khác có chất lượng tốt hơn.

 

xem thêm:

        đánh giá hiệu năng ssd samsung Evo 850

        phân biệt ssd samsung hàng chính hãng và hàng nhái

 

 

 

Các công nghệ nổi bật được Samsung áp dụng trên 850 EVO gồm có:

  • 3D V-NAND: công nghệ xếp chồng 32 lớp cell bộ nhớ theo chiều dọc, giúp tăng mật độ lưu trữ, khắc phục giới hạn dung lượng của cấu trúc NAND xếp ngang thế hệ trước. Kết quả là ổ cứng có dung lượng cao hơn (tối đa lên tới 2 TB), kích thước mỏng chỉ 6.8 mm, trọng lượng nhẹ (60gram) đồng thời giảm 25% điện năng tiêu thụ.
  • Turbo Write:  Samsung đã sửa dụng công nghệ Turbo write: dữ liệu sẽ được ghi trên phần bộ nhớ SLC đầu tiên, sau đó nhanh chóng chuyển sang phần bộ nhớ TLC khi máy tính trong trạng thái nghỉ. Kết hợp với thuật toán, bộ nhớ đệm SLC cũng góp phần giảm tải việc ghi dữ liệu trên bộ nhớ TLC giúp nó sử dụng lâu hơn. Kết quả là bộ nhớ của 850 EVO có khả năng hoạt động bền bỉ và đáng tin cậy hơn bộ nhớ TLC riêng biệt, hoặc ngay cả ổ cứng MLC 2 bit tiêu chuẩn. Samsung cho biết Turbo Write giúp 850 EVO nhanh hơn 13% hiệu năng tổng thể so với 840 EVO đời trước.
  • RAPID mode: công nghệ này sử dụng bộ nhớ RAM của hệ thống làm bộ đệm nhằm tăng tốc độ cũng như tuổi thọ cho ổ SSD. Khi bật chế độ RAPID mode, hiệu suất của ổ sẽ tăng đáng kể đặc biệt là khi hệ thống của bạn có dung lượng RAM lớn (khuyến nghị từ 8GB trở lên)
  • Các công nghệ khác được Samsung trang bị cho 850 EVO còn có Dynamic Thermal Guard (bảo vệ chống quá nhiệt), mã hóa dữ liệu AES 256 bit, SMART (theo dõi “sức khỏe” của ổ cứng), TRIM, Garbage Collection,… Ngoài ra, các thành phần của ổ cứng từ bộ nhớ NAND, bộ nhớ đệm SDRAM, bộ điều khiển (controller) và cả phần mềm đều do Samsung tự phát triển nên 850 EVO có độ ổn định và bền bỉ cao.


Một thiết bị lưu trữ tốt nhất là thiết bị phải vừa với túi tiền, hiệu năng cao và phải có các tính năng thông minh. Cụ thể, một ổ SSD lưu trữ lý tưởng cần có giá cả hợp lý, hiệu năng cao và được nhiều người dùng tin tưởng. Samsung 850 EVO SSD chính là ổ cứng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này và còn có một vài điểm nổi bật khác.
850 EVO có khá nhiều điểm tương đồng với phiên bản 850 Pro. Vì vậy, nó cũng sở hữu các ưu điểm trên phiên bản cao cấp của mình.

Đó là sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa đội ngũ sản xuất. Khi thiết kế bộ điều khiển, các kỹ sư sẽ biết chính xác loại NAND được sử dụng. Và khi viết phần mềm, các lập trình viên sẽ biết được đến từng chi tiết cuối cùng của 850 EVO.
Ổ cứng ssd 850 EVO sử dụng sắp xếp theo chiều dọc bộ nhớ flash 3D NAND tương tự như trong 850 Pro. Sự sắp xếp này cho phép lắp các con chip lớn hơn mà không cần phải thu nhỏ kích thước một vài bộ phận, tránh ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động.

Samsung gọi đó là công nghệ bộ nhớ 3D V-NAND với việc xếp 32 lớp tế bào bộ nhớ chồng lên nhau. Mỗi lớp được kết nối với các lớp tiếp theo thông qua dây nối nhỏ tạo nên số lượng lớn kết nối giữa các tế bào bộ nhớ so với kiểu sắp xếp 2D.
850 EVO có các phiên bản dung lượng 120GB, 240GB, 480GB và 1TB


Lưu ý: Tất cả các ổ đĩa dưới đây đều có dung lượng 240-256GB trừ một vài ổ cứng đặc biệt được ghi rõ dung lượng
 

Đánh giá ổ cứng SSD Samsung 850 EVO: Hiệu năng cao, giá tốt


Đánh giá ổ cứng SSD Samsung 850 EVO: Hiệu năng cao, giá tốt


Trong phần thử nghiệm của PCMark08, 850 Evo có số điểm cao nhất với 5000 điểm, đánh bại gần hết các đối thủ còn lại. Và trong phần thử nghiệm của AS SSD, ổ cứng cũng đạt số điểm rất cao. Khi chuyển sang thử nghiệm của CrystalDiskMark, ổ cứng cũng cho kết quả hàng đầu về tốc độ đọc dữ liệu.
 

Đánh giá ổ cứng SSD Samsung 850 EVO: Hiệu năng cao, giá tốt

Đánh giá ổ cứng SSD Samsung 850 EVO: Hiệu năng cao, giá tốtVì vậy, có thể nói 850 Evo là một ổ cứng “đáng đồng tiền bát gạo”.

hãng Samsung đã đưa ra giải pháp bằng công nghệ TurboWrite, với việc ghi dữ liệu lên một bộ nhớ riêng biệt được gọi là SLC và hoạt động như một bộ nhớ ẩn. Bằng việc chỉ cho phép mỗi tế bào bộ nhớ ẩn nắm giữ một giá trị nhị phân đã tạo cho vùng bộ nhớ này khả năng hoạt động bền bỉ và đáng tin cậy hơn bộ nhớ TLC riêng biệt, hoặc ngay cả ổ cứng MLC 2 bit tiêu chuẩn.

Với công nghệ TurboWhite, tất cả dữ liệu sẽ được ghi trên phần bộ nhớ SLC đầu tiên, sau đó nhanh chóng chuyển sang phần bộ nhớ TLC khi máy tính trong trạng thái nghỉ.

Một ưu điểm khác của ổ cứng SSD Samsung đó là phần mềm quản lý Magician kèm theo của nó. Được thiết kế rất tốt với khả năng dễ dàng truy cập hệ thống thông tin SMART, một công cụ tiêu chuẩn có chức năng đảm bảo cho việc xóa dữ liệu của ổ cứng SSD. Nó cũng bật chế độ Rapid Mode, nơi một phần của bộ nhớ hệ thống hoạt động như một bộ nhớ ẩn cho ổ cứng SSD. Vì vậy khi bạn viết một tập tin, nó có thể được viết ở tốc độ vượt quá 4GB / giây vào bộ nhớ hệ thống, sau đó chuyển vào ổ SSD lúc máy tính trong trạng thái nghỉ. Mặc dù một phần bộ nhớ hệ thống của bạn sẽ được sử dụng khi Rapid Mode được bật lên, nên tốt nhất là chỉ sử dụng khi bạn có 8GB hoặc 16GB trong máy tính. Tác động của Rapid Mode trên các bài thử nghiệm tiêu chuẩn là khá tốt, nhưng trên thực tế, chúng không thật sự có nhiều lợi ích.
Chúng tôi đã thử nghiệm trên hai cả ổ cứng 850 EVO và 850 Pro. Từ đó, chúng tôi nhận thấy rằng điểm chuẩn của 850 Evo thậm chí còn lấn át cả người anh em to lớn của nó là 850 Pro trong một số thử nghiệm nhỏ
 

xem thêm:

        đánh giá hiệu năng ssd samsung Evo 850

        phân biệt ssd samsung hàng chính hãng và hàng nhái

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Dịch vụ sửa chữa laptop

Hổ trợ trực tuyến

Tư vấn online

Tư vấn online - 0983069621

Skype

Skype

KD Phân phối

KD Phân phối - 0983069621

Tư vấn sửa chữa laptop

Tư vấn sửa chữa laptop - 0971033688

Quảng cáo 1

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 50
  • Hôm nay 1,844
  • Hôm qua 3,741
  • Trong tuần 5,585
  • Trong tháng 102,389
  • Tổng cộng 8,272,122

Top

   (0)
1
Bạn cần hỗ trợ?